Góc chia sẻ: "Phụ nữ làm đầy thế giới" - Những hoạt động tri ân trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

24/10/2022
Lịch sử của dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử hào hùng ấy, người phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, theo đó đã và đang góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước độc lập, phồn vinh. Họ là những người lính chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh và sáng tạo. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Để tri ân những đóng góp và hi sinh to lớn của những người phụ nữ Việt Nam tuyệt vời đó, Đảng ta đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng thời chọn đây là ngày tôn vinh những vẻ đẹp và phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam.
Hưởng ứng 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 2010, thầy và trò trường THCS Nguyễn Công Trứ đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân và lan tỏa tinh thần trao gửi yêu thương, đề cao và tôn vinh những người phụ nữ xung quanh chúng ta.


CLB Truyền Thông đã cùng nhau tự tay tạo nên những những bó hoa “handmade” - Những món quà dù “nhỏ”, dù không đẹp lộng lẫy - nhưng tràn đầy tình yêu thương để gửi tặng cho các cô giáo của nhà trường và các bà, các mẹ của chúng mình. Những bó hoa nhỏ này đã được các bạn học sinh trong CLB Truyền thông trao tận tay các cô giáo, các bác nhân viên nữ của nhà trường tại góc checkin xinh xắn với hàng chục trái tim sắc màu chứa những lời chúc chân thành của các bạn học sinh.


Bên cạnh đó, CLB Truyền thông còn thực hiện video phỏng vấn các bạn học sinh trong trường với chủ đề "Lời yêu thương". Dù những câu chúc còn vụng về, những lời nói còn ngô nghê... tuy nhiên chứa đựng trong đó là tấm lòng chân thành của các bạn học sinh.
 
Video Phỏng vấn của CLB Truyền thông
Cùng với các hoạt động của CLB Truyền thông, vào ngày 20/10 tại các lớp học cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa. Đặc biệt là hoạt  động tri ân "Ước mơ của mẹ" do cô và trò lớp 6A2 thực hiện. Các bạn học sinh lớp 6A2 đã có dịp để gửi đến bà, mẹ của mình những lời chúc đầy cảm xúc, được tự tay chuẩn bj các món quà cho bà, mẹ... Những gương mặt rạng ngời hạnh phúc của các bà, các mẹ chính là thành quả tuyệt vời nhất minh chứng cho sự tuyệt vời của hoạt động này.
CLB Truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 4 đánh giá
Chia sẻ:
Bình luận