Học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ tham gia trải nghiệm tại khu du lịch hồ Núi Cốc

14/11/2022
Sáng ngày 11/11/2022, học sinh THCS Nguyễn Công Trứ đã có chuyến tham quan tại khu vui chơi hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) đầy hứng thú.
     Sáng ngày 11/11/2022, học sinh THCS Nguyễn Công Trứ đã có chuyến tham quan tại khu vui chơi hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) đầy hứng thú. 

     Trước khi di chuyển đến khu vui chơi hồ Núi Cốc, các con học sinh được vào khu di tích Đại đội thanh niên xung phong 915 tại ga Lưu Xá - thành phố Thái Nguyên để làm lễ dâng hương. Tại đây, các con học sinh đã được lắng nghe bài thuyết trình về những chiến công và sự hi sinh đầy quả cảm của 60 liệt sĩ Thanh niên xung phong; được tham quan bảo tàng gồm những tư liệu và hiện vật của Thanh niên xung phong Đại đội 915, đội 91 Lưu Xá. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm tưởng nhớ những chiến sĩ anh dũng đã ngã xuống vì độc lập dân tộc đồng thời giáo dục và phát huy lòng yêu nước ở các con học sinh.Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo trong nhà trường dâng hương và vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ     Hành trình tiếp tục, các con học sinh được đến với khu vui chơi hồ Núi Cốc. Ở đây, các con học sinh được hòa mình vào không khí trong lành, thoáng mát với những trò chơi đầy thú vị, hấp dẫn và được trải nghiệm các trò chơi mang cảm giác mạnh: đu dây văng, máy bay không chiến, hải tặc, đu quay ngựa hoa, hải cẩu lướt sóng và được tham quan thắng cảnh du lịch: chùa thác vàng, động huyền thoại cung, động cổ tích và âm phủ, vườn động vật hoang dã. 
     Mỗi trò chơi đều tạo cho các em sự hứng thú riêng, hầu như trò nào cũng được các con học sinh thử sức trong tâm thế phấn khởi, vui thích. Đặc biệt, khi vào động huyền thoại cung, các em được ngồi trên thúng trôi theo dòng nước và nghe kể về câu chuyện chàng Cốc nàng Công, hiểu được sự ra đời mang tính chất thần thoại của núi Cốc và sông Công; khi vào động cổ tích và âm thủ, các con học sunh được xem những mô hình về các truyện cổ tích nổi tiếng, chứng kiến những hình phạt dưới âm phủ đối với người khi sống gây ra nhiều tội ác, từ đó các em tự nhận thức được những phẩm chất đạo đức cần thiết. 

     Đặc biệt các trò chơi team building không chỉ mang đến niềm vui mà còn góp phần gắn kết và phát huy tinh thần đoàn kết giữa cá con học sinh
 
   Kết thúc chuyến hành trình tham quan, trải nghiệm tại hồ Núi Cốc, các con trở về an toàn dưới sự quản lí đôn đốc tận tình của các thầy cô giáo và các hướng dẫn viên du lịch. Chuyến đi thực sự rất bổ ích, chúc mừng các con học sinh và nhà trường đã có một chuyến tham quan, trải nghiệm hiệu quả, tuyệt vời...!
- Ban truyền thông NCT -
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ:
Bình luận