Tràn ngập yêu thương- Rộn ràng sắc xuân "Ngày hội Xuân yêu thương NCT" lần thứ 8

18/01/2023

Xuân đang tới trên khắp mọi miền tổ quốc, xuân lan tỏa khắp không gian muôn sắc, muôn vị. Mùa xuân là lúc cỏ cây đâm chồi nẩy lộc, là mùa của những sự bắt đầu, có thể một tâm hồn mới, một cuộc sống hay một tình yêu mới. Trong không gian ngập tràn sắc xuân, sáng ngày 17/01/2023, trường THCS Nguyễn Công Trứ tưng bừng tổ chức ngày hội “Xuân yêu thương” lần thứ 8 chào xuân Quý Mão 2023, gắn kết tình yêu thương giữa nhà trường – gia đình – học sinh.

Tới dự ngày hội có đồng chí Hứa Minh Hồng – Phó Chủ Tịch UBND phường NTT, Đồng chí Nguyễn Trịnh Tuyết Thanh Phó Chủ Tịch UBND phường NTT, bác Nguyễn Anh Tuấn CHủ tịch Hội Khuyến học phường NTT cùng toàn các bác PH đại diện cho 31 lớp và trập thể giáo viên, nhân viên nhà trường và hơn 1000 học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ

Mở đầu Chương trình là Văn nghệ chào mừng của các thầy cô và tập thể các lớp dàn dựng công phu. Tiết mục Trống Hội do tập thể lớp 7A2 mở màn vô cùng hoành tráng, sau đó là màn múa Hoa mai của các cô giáo vô cùng duyên dáng, thanh lịch, tiết mục Mua Hoa đào Sakura được thực hiện bởi các lớp Nhật cũng rất sinh động đậm văn hóa Nhật bản.

Tiếp sau đó Cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng Nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc cho Chương trình Xuân yêu thương lần thứ 8. Qua lời cô giáo những nét đẹp truyền thống của Tết cổ truyền Việt Nam được tái hiện một cách sinh động.

Chính giữa sân khấu diễn ra phần thi “gói bánh chưng” của PHHS. Đó là nét đẹp được gìn giữ từ thời vua Hùng. Bánh chưng ngày tết của người Việt có hình vuông, tượng trưng cho đất. Bánh chưng được làm từ gạo nếp trắng ngần với phần nhân có đậu xanh, thịt mỡ, hành, tiêu… Với đôi bàn tay tài hoa của các bác phụ huynh giáo viên nhà trường, tất cả được bọc trong lớp lá dong xanh mướt và được buộc chặt bằng những sợi lạt mềm dẻo với tạo hình vuông vức, đẹp mắt thể hiện sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình học sinh.

Bên trái sân khấu chính là gian hàng Ông đồ, được trang trí các tiểu cảnh với không gian tràn ngập sắc xuân tạo không khí vui tươi, đầm ấm, rộn ràng để đại biểu, phụ huynh, học sinh vui xuân, chụp ảnh, xin chữ, thưởng lãm tranh.

Một phần không thể thiếu trong ngày hội là Lễ hội ẩm thực với 32 gian hang mang đậm dấu ấn độc đáo của 32 lớp học. Tại đây, quý khách có thể thưởng thức các món ăn, đồ uống đa dạng đậm chất quê hương với đặc trưng hương vị: Tết Miền Nam của Khối 8,Tết miền Trung của khối 7, Tinh hoa ẩm thực Bắc bộ của Khối 6 và đặc biệt là hình ảnh Tết cổ truyền của Hà Nội xưa sẽ được tái hiện trong khu ẩm thực của Khối 9

Ngày hôi Xuân yêu thương 2023 là một hoạt động ý nghĩa mà trường THCS Nguyễn Công Trứ dành tặng các em học sinh nhân dịp đón xuân mới. Đây là một hoạt động bổ ích để các con được gắn kết, được sẻ chia, được trải nghiệm và có thêm sự hiểu biết về những phong tục tốt đẹp trong ngày Tết cổ truyền góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ gìn giữ những nét truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam...

- Ban truyền thông NCT -