Trường THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức chuyên đề giáo dục kĩ năng sống “Yêu thương biết ơn”

24/10/2022
Sáng ngày 24/10/2022, trường THCS Nguyễn Công Trứ phối hợp cùng công ty cổ phần đào tạo VIETFUTURE tổ chức chuyên đề giáo dục thái độ sống, kĩ năng sống với chủ đề “Yêu thương biết ơn”.
     Xã hội hiện đại ngày càng phát triển với sự xuất hiện nhiều vấn đề phức tạp thì đòi hỏi trẻ không chỉ có kiến thức học thuật mà những kĩ năng sống cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Ý thức được tầm quan trọng đó, sáng ngày 24/10/2022, trường THCS Nguyễn Công Trứ phối hợp cùng công ty cổ phần đào tạo VIETFUTURE tổ chức chuyên đề giáo dục thái độ sống, kĩ năng sống với chủ đề “Yêu thương biết ơn”.   


 
   Mở đầu chương trình là tiết mục dancer cùng những những tiếng gọi “Nguyễn Công Trứ ơi…!!!” để học sinh toàn trường đáp lại đã không chỉ khấy động không khí mà còn xóa tan đi khoảng cách xa, sự căng thẳng của một buổi chuyên đề.     Tiếp theo chương trình, diễn giả Vũ Huy Hoàng đã có bài nói chuyện, chia sẻ với học sinh toàn trường về giá trị cốt lõi của yêu thương, của lòng biết ơn và cách thể hiện những tình cảm đó. Những cách nói theo lối so sánh “Bom nguyên tử sinh ra để phá vỡ  - Tình yêu thương sinh ra để hàn gắn”, những câu nói đậm triết lý “Nhiều người vẫn cho rằng những thứ mình nhận được trên cuộc đời là miễn phí”; “Không phải là người tử tế thì cuộc đời cũng bằng 0”; “Tình yêu thương chỉ giữ trong suy nghĩ mà không hành động thì cũng chỉ bằng 0”;…đã thực sự khiến người nghe phải suy ngẫm.     Đặc biệt, trong bài chia sẻ của mình, diễn giả Huy Hoàng đã mang đến cho học sinh bài tập thực hành tĩnh lặng với những câu hỏi được nêu ra từ giả định “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của chúng ta…”. Bài tập đã thực sự mang đến cho các bạn học sinh những giây phút tĩnh lặng để suy ngẫm, để nhận ra những giá trị đích thực, quan trọng trong cuộc sống mà vì một lý do nào đó chính các bạn đã bỏ qua, đã lãng quên.     Cuối chương trình, diễn giả Huy Hoàng một lần nữa có một bài tập thực hành dành cho các bạn học sinh “Hãy viết những lời yêu thương lên tấm thiệp để gửi tới cha mẹ của mình…”. Chỉ là những dòng chữ ngắn gọn, nhưng hoạt động đã là cơ hội để các bạn học sinh gửi gắm tình yêu thương, lòng biết ơn của mình đến những bậc sinh thành của mình theo những cách riêng…!
Kết thúc chương trình, công ty cổ phần đào tạo VIETFUTURE đã có những tấm ảnh lưu niệm cùng thầy và trò trường THCS Nguyễn Công Trứ.     Mặc dù chuyên đề chỉ diễn ra trong vẻn vẹn tiết học nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi lưu lại trong các bạn học sinh. Thầy và trò trường THCS Nguyễn Công Trứ sẽ tiếp tục phát huy và chuyển hóa tình yêu thương, lòng biết ơn thành những hành động cụ thể và lan tỏa nó vào cuộc sống này.
- Ban truyền thông NCT -
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 6 đánh giá
Chia sẻ:
Bình luận