Góc chia sẻ: Những ngày đầu tiên ấy…

11/04/2022
Ngày 06/04/2022 - Một ngày mà lẽ ra vô cùng bình thường như bao ngày khác. Nhưng đối với chúng em - Những học sinh lớp 6 của niên khoá 2021 - 2025 thì đây sẽ trở thành một trong những ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời học sinh của mình. Bởi lẽ, đó là ngày "Khai trường đặc biệt" của chúng em - Một ngày khai trường không cờ, không hoa, một ngày không có "sương thu và gió lạnh" như tác phẩm "Tôi đi học" miêu tả, mà thay vào đó là cái nắng chan hoà của ngày đầu tháng 4 - Ấm áp hệt như vòng tay của thầy cô và các anh chị khối 7-8-9 đón chào chúng em vậy.

Thay mặt cho hơn 200 học sinh khối lớp 6 chúng em, bạn Vũ Bảo Minh - Lớp 6A3 đã chia sẻ những dòng cảm xúc  đầy ý nghĩa trước toàn trường. Lắng nghe bạn bày tỏ sự bỡ ngỡ, lo lắng khi lần đầu được mặc trên mình bộ đồng phục trắng tinh tươm, đeo chiếc khăn đỏ mới, được thầy cô giáo thân yêu dắt tay vào lớp và ngồi vào chỗ đã ghi tên cho riêng mình, và rồi được tận tay sờ vào bảng xanh phấn trắng, được chạy nhảy dưới bóng cây mát lành của mái trường NCT yêu dấu... Trong lòng chúng em không khỏi dâng lên một nỗi xúc động dạt dào...

Những chia sẻ của bạn Vũ Bảo Minh - Lớp 6A3

 

Không chỉ được thầy cô giáo đón chào, dẫn dắt ân cần, mà ngày "tựu trường đặc biệt" của chúng em còn trở nên hạnh phúc hơn nữa khi chúng em được toàn thể các anh chị khối 7-8-9 dành tặng những tràng pháo tay giòn giã chào mừng. Là khối "em út", lại vào trường sau hơn một học kỳ học trực tuyến, vì vậy chúng em đã rất lo lắng. Nhưng thật may mắn, sự chia sẻ và đón chào nồng nhiệt đến từ các anh chị đã giúp chúng em giải toả tâm trạng và cảm thấy mái trường NCT thật sự là một mái nhà "ấm tình yêu thương" đến thế nào!

Không chỉ là những tràng pháo tay, các anh chị khối 7-8-9 của CLB Truyền thông cũng đã thực hiện những tấm thiệp được thiết kế bằng Canva để dành tặng cho chúng em:

Đón nhận những tình cảm nồng ấm từ thầy cô, bạn bè và các anh chị khối trên, chúng em - Những học sinh khối 6 của niên khoá 2021 - 2025 tự nhủ sẽ luôn cố gắng nỗ lực không ngừng, để trở thành những học sinh văn minh, thanh lịch, tài năng, tâm huyết - Xứng danh học sinh của mái trường NCT hơn 100 năm tuổi!

Viết bài: Học sinh khối 6 - CLB Truyền thông NCT


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ: