Giới thiệu sách mới

Giới thiệu bộ sách 5 cuốn: “Tôi muốn biết về mọi thứ"

16/04/2012
THÁNG 4 Giới thiệu bộ sách 5 cuốn: “Tôi muốn biết về mọi thứ…” “Tôi muốn biết … như thế nào?” “Tôi muốn biết cái gì?...” “Tôi muốn biết khi nào…?” “Tôi muốn biết … ở đâu?”

Giới thiệu cuốn tiểu thuyết: SỐNG MÃI VỚI THỦ ĐÔ

16/04/2012
THÁNG 3 Giới thiệu cuốn tiểu thuyết: SỐNG MÃI VỚI THỦ ĐÔ Nguyễn Huy Tưởng "Sống mãi với Thủ đô" là một tiểu thuyết của Nguyễn Huy Tưởng viết lại trên một đề tài đã được chính mình thể hiện một lần rồi. Từ "Những người ở lại" đến "Sống mãi với Thủ đô", rõ ràng có một sự khác nhau về cách nhìn, và cách viết.

Giới thiệu cuốn: Để có trí nhớ tốt: Luyện trí nhớ đơn giản hiệu quả do Huyền Thư biên soạn

16/04/2012
THÁNG 1 + 2 Giới thiệu cuốn: Để có trí nhớ tốt: Luyện trí nhớ đơn giản hiệu quả do Huyền Thư biên soạn. Ghi nhớ là một việc vô cùng quan trọng trong học tập. Học tập và ghi nhớ có quan hệ nhân quả, hỗ trợ cho nhau, có ghi nhớ thì việc học mới có ý nghĩa. Để nâng cao trí nhớ, Khổng Tử nói: “ôn lại cái cũ để biết thêm cái mới” để tăng thêm khả năng lý giải, thầy cô cũng dạy chúng ta luôn học tập song song với tư duy.

Giới thiệu cuốn: “Dế mèn phiêu lưu ký” – Tô Hoài

16/04/2012
THÁNG 12 Giới thiệu cuốn: “Dế mèn phiêu lưu ký” – Tô Hoài Dế mèn phiêu lưu kí là tác phẩm văn xuôi đặc sắc và nổi tiếng nhất của Tô Hoài viết về loài vật, dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Ban đầu truyện có tên là Con dế mèn do Nhà xuất bản Tân Dân, Hà Nội phát hành năm 1941. Sau đó Tô Hoài viết thêm, đồng thời lấy lại các đoạn cũ bị kiểm duyệt bỏ, sau đó cho in ở nhà xuất bản Thanh Niên, Hà Nội năm 1954 với tên mới Dế mèn phiêu lưu ký.

Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

16/04/2012
THÁNG 11 Giới thiệu cuốn sách: “Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Giới thiệu sách tháng 10

16/04/2012
THÁNG 10 Thư viện trường trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn: “Kể chuyện ngàn xưa Thăng Long - Hà Nội”

Tuyên truyền giới thiệu sách tháng 9

08/12/2011
Nhân dịp năm học mới bắt đầu, thư viện trường xin giới thiệu với bạn đọc bộ sách tham khảo lớp 9