KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/1947 - 27/7/2022 🇻🇳🇻🇳🇻🇳

28/07/2022
Trong niềm xúc động và tự hào, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên và các em học sinh của trường THCS Nguyễn Công Trứ đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm gửi gắm những tình cảm tha thiết đến các đồng chí lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, những người có công với cách mạng trên mọi miền tổ quốc.
KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/1947 - 27/7/2022 🇻🇳🇻🇳🇻🇳

Đã qua rồi giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa”. Trải qua hàng ngàn năm văn hiến, dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với lòng nồng nàn yêu nước, đã đồng lòng, chung sức, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do và chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong mỗi cuộc đấu tranh ấy, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sức khoẻ và tính mạng, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang theo mình thương tật suốt cuộc đời. Đó đều là những giọt máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sỹ ấy để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do như ngày hôm nay.

Trong niềm xúc động và tự hào, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn đó, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên và các em học sinh của trường THCS Nguyễn Công Trứ đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm gửi gắm những tình cảm tha thiết đến các đồng chí lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, những người có công với cách mạng trên mọi miền tổ quốc. 
Cùng với hoạt động dâng hương tại bia tưởng niệm liệt sỹ chùa Hoè Nhai, trong tuần vừa qua, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường và các em học sinh trong BCH Liên đội đã tới thăm hỏi gia đình các thầy cô cựu giáo chức  có người thân là thương binh, liệt sĩ. Không chỉ là những lời thăm hỏi ân cần, đó còn là những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc nhất mà thầy và trò nhà trường luôn ghi tạc trong lòng.

Đặc biệt, trong các ngày 27-29/7, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường đã có một chuyến đi về nguồn vô cùng ý nghĩa. Chuyến đi đưa tập thể nhà trường đến với Thành cổ Quảng Trị - Ngã Ba Đồng Lộc - Nghĩa trang Đường 9 - Nghĩa trang Trường Sơn. Được tự tay dâng hương để tri ân những anh hùng liệt sỹ, cùng nhìn lại và sống lại những phút giây lịch sử của những năm tháng hào hùng đó, tập thể nhà trường mong rằng, tấm lòng thành kính của cán bộ giáo viên sẽ góp phần giúp hun đắp trong các thế hệ học sinh lòng biết ơn sâu sắc, lòng kính trọng nhiệt thành nhất tới các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng, thống nhất đất nước.
- Ban truyền thông NCT -
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 4 đánh giá
Chia sẻ: