Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ tham gia Lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2021 – 2022 và tuyên truyền, phổ biến về Luật trẻ em

23/04/2022
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình năm học 2021 - 2022; nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ BCH liên đội và Giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn quận, Hôm nay Hội đồng Đội quận Ba Đình đã tổ chức Lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2021 – 2022 và tuyên truyền, phổ biến về Luật trẻ em. Tham gia chương trình, Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ chọn cử 04 em học sinh là Cán bộ Đội tiêu biểu của BCH Chi đội - Liên đội của năm học 2021 - 2022.

Tham gia và giảng dạy tại buổi tập huấn là sự có mặt của Chuyên gia Trần Ban Hùng – Chuyên gia độc lập về quyền trẻ em và Thầy Nguyễn Như Hoan – HLV cấp 1 Trung ương về công tác Đội. Cùng với các thầy cô giáo Tổng phụ trách Đội và 146 Đội viên trong BCH Liên đội đến từ 31 Liên đội trường TH và THCS khác trên địa bàn quận, các cán bộ Đội của Liên đội trường ta đã rất hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động mà giảng viên đề ra. Đặc biệt, em Lý Trí Bách - Chi đội lớp 7A2 đã nhiệt tình nhận nhiệm vụ "Đội trưởng" của đội THCS để tham gia phần thi trả lời các kiến thức về Quyền trẻ em và thành công dẫn dắt đội giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số sát nút.

Trong phần hai của chương trình, các Đội viên của Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ tiếp tục hăng hái xung phong tham gia phần thi đố vui về "hiện tượng mạng xã hội". Với nội dung gần gũi, bắt "trend", bài giảng của thầy Hoan đã thành công thu hút các em học sinh, tạo hiệu ứng tích cực, không khí thoải mái vui vẻ và sôi nổi trong toang thể các em.

Buổi tập huấn đã mang đến cho các em học sinh thật nhiều kĩ năng và tri thức bổ ích. Hi vọng, sau chương trình, các em Đội viên được chọn cử sẽ tích cực phát huy được những kĩ năng mà bản thân tích luỹ được, dẫn dắt BCH Liên đội gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới.