Phong trào Kế hoạch nhỏ năm học 2021 - 2022 của Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ

07/04/2022
“Kế hoạch nhỏ” là phong trào có sức sống lâu bền của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Ra đời từ năm 1958, trải qua hơn 60 năm, phong trào được triển khai rộng khắp tại các liên đội trong cả nước, trở thành hoạt động truyền thống tiêu biểu của tổ chức đội, để lại nhiều dấu ấn trong lòng các thế hệ thiếu nhi, phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, hiệu ứng xã hội tích cực, tạo điểm nhấn trong công tác đội và phong trào thiếu nhi.

Mặc dù năm học 2021 - 2022 là một năm học khó khăn, thử thách cho việc triển khai các hoạt động phong trào nói chung và công tác Đội nói riêng, tuy nhiên, ngay sau khi nhà trường ổn định công tác dạy và học trực tiếp với các khối 7-8-9, Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ đã triển khai thành công phong trào “Kế hoạch nhỏ” với 03 khối lớp này.

Sau hai tuần phát động, Liên đội đã thu về được hơn 03 tấn giấy vụn. Đặc biệt, tuyên dương 03 chi đội đã đạt thành tích số kg Kế hoạch nhỏ cao nhất khối: Lớp 7A4, 8A5 và 9A8.

Kế hoạch nhỏ đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực, kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau. Phong trào đã tạo cho em thói quen tiết kiệm từ những vật dụng tưởng chừng không còn giá trị. Hi vọng, Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các em học sinh với phong trào thiết thực, ý nghĩa này.