Tưng bừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất - Năm 2022 cùng NCT

22/04/2022
Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, đặc biệt là chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022, với mong muốn truyền tải những giá trị tích cực của sách và văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi, vào sáng nay, ngày 22/4/2022, trường THCS Nguyễn Công Trứ long trọng tổ chức “Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất” năm 2022.

Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, đặc biệt là chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022, với mong muốn truyền tải những giá trị tích cực của sách và văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi, vào sáng nay, ngày 22/4/2022, trường THCS Nguyễn Công Trứ long trọng tổ chức “Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất” năm 2022.

Đến tham dự và hưởng ứng chương trình, nhà trường vinh dự đón tiếp Ông Nguyễn Gia Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao; Bà Lê Thu Hiền - Viên chức PT Thư viện Trung tâm văn hoá - Thông tin và thể thao Ba Đình; Bà Hồng Ngọc Liên - Chuyên viên phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ba Đình. Cùng với đó là sự có mặt của đại diện Phụ huynh học sinh các khối, toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.
Đặc biệt, chương trình hôm nay cũng là dịp đầu tiên mà toàn bộ gần 1000 các em học sinh khối 6-7-8 được xuống sân trường dự chương trình cùng nhau. Vì vậy, thật không khó để nhìn thấy được ánh mắt vui tươi, háo hức của các em, đặc biệt là lứa “em út” khối 6 lần đầu được chung vui cùng các anh chị khối 7-8.

Sau phần mở đầu chương trình với những tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn, các em học sinh đã được lắng nghe diễn văn khai mạc của cô Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Trong diễn văn, cô Thuỷ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sách và thể hiện quyết tâm thúc đẩy phong trào đọc sách - phát triển văn hoá đọc trong nhà trường. Cô cũng bày tỏ sự vui mừng vì trong những năm vừa qua, với sự kết hợp nhuần nhuyễn của Ban thư viện và Liên đội nhà trường, các cuộc thi, phong trào phát triển văn hoá Đọc đã ngày càng khởi sắc và thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Tiếp theo chương trình, Ban Thư viện và Liên đội nhà trường đã tổ chức hội thi “Trang sách xanh - Nâng cánh ước mơ em” với các phần thi:
- Phần thi giới thiệu sách trực tuyến “Tìm kiếm Đại sứ văn hóa Đọc” đã được triển khai trên trang facebook chính thức của nhà trường trong một tháng qua..
- Phần thi “Xếp sách Nghệ thuật” bao gồm 03 tác phẩm xếp sách của ba khối.
- Phần thi “Sáng tạo bìa sách mới” với 12 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo.


Và đặc biệt, để tô điểm thêm cho không khí tưng bừng và rực rỡ sắc màu của ngày hội Sách hôm nay, hội diễn “Sân khấu hoá trang sách” với phần biểu diễn của đại diện ba khối đã được diễn ra trên sân khấu. Với các chủ đề gần gũi, thiết thực với học sinh như “Yêu thương và sẻ chia”, “Người hùng trong trái tim em”, “Tình bạn diệu kỳ”, ba tiết mục đã thổi bùng sức nóng cho chương trình, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh và phụ huynh.

Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường, đồng thời cùng nhau chia sẻ thật nhiều những quyển sách hay trong học sinh, Ban thư viện nhà trường đã kêu gọi, phát động tới toàn thể các thầy cô giáo và em học sinh ủng hộ những quyển sách mình đã đọc cho thư viện để xây dựng tủ sách Thư viện xanh cho nhà trường, bổ sung nguồn sách thư viện thêm phong phú, đáp ứng được nhu cầu đọc sách của các em học sinh trong toàn liên đội.

Sau phần Phát động quyên góp sách, BTC đã công bố các giải thưởng của các phần thi và hội diễn “Sân khấu hoá trang sách”. 
Đầu tiên, BTC đã công bố Top6 của cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc”, đó là:
- Em Nguyễn Lê Vũ – Lớp 6A2
- Em Trịnh Mai Khanh – Lớp 6A6
- Em Lê Minh Anh – Lớp 7A2
- Nhóm Hồng Ngọc – Gia Uyên – Minh Dũng lớp 7A6
- Nhóm Tuyết Ngân – Yến Nhi – Viết Nguyên – Thành Long lớp 8A4
- Em Trần Hồng Trà My – Lớp 8A6
Và kết quả chung cuộc, em Lê Minh Anh - Lớp 7A2 đã đạt ngôi vị quán quân, trở thành Đại sứ Văn hoá đọc NCT năm 2022.
Tiếp theo, các phần thi Xếp sách Nghệ thuật, Sáng tạo bìa sách mới cũng đã tìm được chủ nhân của các giải. Với phần thuyết trình tự tin và sự khéo léo của đội xếp sách, Khối 7 đã giành giải Nhất trong cuộc thi Xếp sách Nghệ thuật. Còn với phần thi Sáng tạo bìa sách mới, sau khi BTC chọn ra trưng bày top10 và tổ chức chấm giải, giải Nhất chung cuộc đã thuộc về Nguyễn Ngọc Yến Nhi - Lớp 8A4.

Với phần trao giải đầy kịch tính dành cho các tiết mục của hội diễn “Sân khấu hoá trang sách”, chương trình hội diễn trong “Ngày Sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất - Năm 2022”đã kết thúc thành công rực rỡ. Trong những ngày tới, các tác phẩm Xếp sách Nghệ thuật và các tranh vẽ đạt giải phần thi Sáng tạo bìa sách mới sẽ tiếp tục được trưng bày, triển lãm trên Thư viện nhà trường.

Đội diễn tiết mục "Yêu thương và sẻ chia" của khối 6
Đội diễn "Người hùng trong tim em" của khối 8

 


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 3 đánh giá
Chia sẻ: