Học sinh

Góc chia sẻ: Những ngày đầu tiên ấy…

11/04/2022
Ngày 06/04/2022 - Một ngày mà lẽ ra vô cùng bình thường như bao ngày khác. Nhưng đối với chúng em - Những học sinh lớp 6 của niên khoá 2021 - 2025 thì đây sẽ trở thành một trong những ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời học sinh của mình. Bởi lẽ, đó là ngày "Khai trường đặc biệt" của chúng em - Một ngày khai trường không cờ, không hoa, một ngày không có "sương thu và gió lạnh" như tác phẩm "Tôi đi học" miêu tả, mà thay vào đó là cái nắng chan hoà của ngày đầu tháng 4 - Ấm áp hệt như vòng tay của thầy cô và các anh chị khối 7-8-9 đón chào chúng em vậy.

Góc chia sẻ: Vững tay chèo dù có gian nan - Thầy trò 7A3 chúng mình nhất định vững vàng!

28/02/2022
        Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khó lường nhưng cũng ko ngăn cản được tinh thần học tập của học sinh chúng mình. Dù bất kì trong hoàn cảnh nào, dù học ở lớp hay ở nhà thì chính sự lạc quan và nụ cười của học sinh chúng mình chính là động lực to lớn giúp các thầy cô vượt qua mọi khó khăn để trở thành những "superman" . Những tiết học trực tiếp , học onl và ngay cả kết hợp cả hai đều là những giải pháp để giúp cô trò nhà trường vượt qua được giai đoạn này: " Vững tay chèo dù có gian nan - Thầy trò nhất định vững vàng - Đưa thuyền cập bến, huy hoàng bình an" - Đó chính là châm ngôn của lớp 7A3 chúng mình đấy!

Hân hoan ngày gặp lại - Những cảm xúc của học sinh NCT trong ngày đầu tiên trở lại trường

10/02/2022
Hào hứng, phấn khởi, đôi chút bỡ ngỡ… là cảm xúc chung của NCT media-ers, còn bạn thì sao? Hãy đón xem phần chia sẻ của một số bạn học sinh và chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng mình nhé!

An toàn đến trường - Phòng dịch hiệu quả cùng các sản phẩm sáng tạo từ CLB Truyền thông học sinh NCT

06/02/2022
CLB Truyền thông - Môt trong những CLB có tần suất hoạt động năng nổ nhất của Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ đã trở thành một kênh thông tin đầy hữu ích để kết nối, truyền tải các thông tin phòng chống dịch Covid-19 một cách thật gần gũi, sáng tạo và đầy hấp dẫn đến các em học sinh trong và ngoài nhà trường. Để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày trở lại trường sắp tới, CLB đã cho ra mắt nhiều sản phẩm tuyên truyền  sáng tạo, gần gũi.

Thưa thầy! Bài học chiều nay

11/09/2013
Viết về thầy giáo của tôi. Thưa thầy! Bài học chiều nay Con bỏ quên ngoài lớp Dưới gốc phượng già nằm nghe chim hót Con hóa mình thành bướm và hoa.

Kí ức của thời gian

06/04/2013
Ai cũng có một thời để nhớ, để thương! Kí ức của thời gian âm thầm, lặng lẽ dần qua không chờ, không đợi bất cứ một ai..

Trường tôi

02/04/2012
Một bài thơ giản dị nhưng chất chứa tình yêu , sự gắn bó và niềm tự hào đối với ngôi truờng mà em đang theo học - Trường Nguyễn Công Trứ.

Lời tri ân!

02/04/2012
Đây là những tình cảm chân thành nhất sau bốn năm học tập ,các con có thể gửi tặng tới thầy cô. Lời tri ân, tuy muộn màng nhưng nó là món quà vô giá . " Con thấy bóng dáng cô, muốn tìm gặp cô. Nhưng con biết giờ này cô đang miệt mài bên những trang giáo án,với bảng đen, phấn trắng và lũ học trò tinh nghịch nhưng ham học hỏi như chúng con"

Cô giáo của con

25/03/2012
"Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền..." Đó là những câu hát mở đầu trong một bài hát quen thuộc mà bạn nhỏ nào cũng thuộc. Đúng vậy! Cô giáo trong mắt học sinh bao giờ cũng như người mẹ hiền, người thầy chắp cánh những ước mơ đến bao miền...

Nơi tình thương chắp cánh

22/02/2012
"Mái trường Nguyễn Công Trứ. Nơi ấm áp tình người..." là những câu thơ mở đầu cho bài thơ của một học sinh viết về mái trường Nguyễn Công Trứ. Bài thơ đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng mọi người.