Thông tin thư viện

Giới thiệu sách tháng 4: Chào mừng kỉ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam - Thống nhất đất nước 30/4

30/04/2022
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022),  CLB Đọc sách - CLB Truyền thông của trường THCS Nguyễn Công Trứ đã thực hiện hoạt động tìm hiểu và giới thiệu các đầu sách ý nghĩa liên quan đến thời khắc lịch sử vô giá này. Qua hoạt động bổ ích này, CLB mong muốn thể hiện lòng biết ơn sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha ông, tuyên truyền đến các bạn học sinh về truyền thống cách mạng, ý nghĩa lịch sử của đại thắng mùa Xuân năm 1975… Qua đó, bồi đắp lý tưởng, động viên các bạn học sinh NCT trở thành những Đội viên, Đoàn viên gương mẫu, biết phấn đấu để dựng xây Tổ quốc thêm giàu mạnh.

Phát động cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Văn hoá đọc NCT 2022”

24/03/2022
Nhằm thúc đẩy văn hóa đọc, tạo sân chơi để khai phá khả năng cảm nhận và thuyết trình về sách, hướng đến chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ kết hợp Ban thư viện trường phát động cuộc thi giới thiệu sách dành cho học sinh toàn trường mang tên "Tìm kiếm Đại sứ Văn hoá đọc NCT 2022".

Ban Thư viện giới thiệu: Trịnh Mai Khanh - Tài năng nhí với những tác phẩm giới thiệu sách ý nghĩa

24/03/2022
Mặc dù mới chỉ lớp 6 - Thuộc lứa "em út" trong trường, tuy nhiên cô bé Trịnh Mai Khanh - Lớp 6A6 đã nhanh chóng trở thành một gương mặt vô cùng nổi bật với thầy cô giáo và học sinh toàn trường thông qua "cú đúp" giải trong cuộc thi "Trang sách mới - Thời đại mới" do nhà trường tổ chức. Tài năng và sự tự tin, chuyên nghiệp khi giới thiệu sách của Mai Khanh cũng đã một lần nữa chinh phục toàn thể thầy cô và học sinh trong trường thông qua phần giới thiệu sách với chủ để "Thanh niên Việt Nam" nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên 2022. 

Tập thể lớp 6A8 và những tác phẩm giới thiệu sách thú vị trong cuộc thi “Book Review - Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng”

10/03/2022
Tích cực hưởng ứng và nhiệt tình tham gia cuộc thi, mặc dù bận rộn với nhiều hoạt động, phong trào và các kế hoạch học tập, tuy nhiên tập thể lớp 6A8 của trường THCS Nguyễn Công Trứ đã cho ra đời rất nhiều bài dự thi sáng tạo, ý nghĩa.

Giới thiệu sách tháng 2: “Điều kỳ diệu” - Khúc dịu dàng khiến bạn muốn ôm cả thế giới

19/02/2022
       Đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đầy ắp tình yêu thương và những bài học sâu sắc về cuộc sống – Điều kỳ diệu là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa mà bất cứ ai cũng nên đọc một lần. Mang theo khả năng bẻ gãy mất cứ song sắt nào, cũng như làm tan chảy mọi trái tim sắt đá nhất. Đúng như tên gọi, cuốn sách sẽ là hành trình cảm nhận thật tuyệt vời dành cho bạn, biến những điều bình thường thành những điều kì diệu...

Giới thiệu bộ sách 5 cuốn: “Tôi muốn biết về mọi thứ"

16/04/2012
THÁNG 4 Giới thiệu bộ sách 5 cuốn: “Tôi muốn biết về mọi thứ…” “Tôi muốn biết … như thế nào?” “Tôi muốn biết cái gì?...” “Tôi muốn biết khi nào…?” “Tôi muốn biết … ở đâu?”

Giới thiệu cuốn tiểu thuyết: SỐNG MÃI VỚI THỦ ĐÔ

16/04/2012
THÁNG 3 Giới thiệu cuốn tiểu thuyết: SỐNG MÃI VỚI THỦ ĐÔ Nguyễn Huy Tưởng "Sống mãi với Thủ đô" là một tiểu thuyết của Nguyễn Huy Tưởng viết lại trên một đề tài đã được chính mình thể hiện một lần rồi. Từ "Những người ở lại" đến "Sống mãi với Thủ đô", rõ ràng có một sự khác nhau về cách nhìn, và cách viết.

Giới thiệu cuốn: Để có trí nhớ tốt: Luyện trí nhớ đơn giản hiệu quả do Huyền Thư biên soạn

16/04/2012
THÁNG 1 + 2 Giới thiệu cuốn: Để có trí nhớ tốt: Luyện trí nhớ đơn giản hiệu quả do Huyền Thư biên soạn. Ghi nhớ là một việc vô cùng quan trọng trong học tập. Học tập và ghi nhớ có quan hệ nhân quả, hỗ trợ cho nhau, có ghi nhớ thì việc học mới có ý nghĩa. Để nâng cao trí nhớ, Khổng Tử nói: “ôn lại cái cũ để biết thêm cái mới” để tăng thêm khả năng lý giải, thầy cô cũng dạy chúng ta luôn học tập song song với tư duy.

Giới thiệu cuốn: “Dế mèn phiêu lưu ký” – Tô Hoài

16/04/2012
THÁNG 12 Giới thiệu cuốn: “Dế mèn phiêu lưu ký” – Tô Hoài Dế mèn phiêu lưu kí là tác phẩm văn xuôi đặc sắc và nổi tiếng nhất của Tô Hoài viết về loài vật, dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Ban đầu truyện có tên là Con dế mèn do Nhà xuất bản Tân Dân, Hà Nội phát hành năm 1941. Sau đó Tô Hoài viết thêm, đồng thời lấy lại các đoạn cũ bị kiểm duyệt bỏ, sau đó cho in ở nhà xuất bản Thanh Niên, Hà Nội năm 1954 với tên mới Dế mèn phiêu lưu ký.

Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

16/04/2012
THÁNG 11 Giới thiệu cuốn sách: “Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”