Giới thiệu sách tháng 10

16/04/2012
THÁNG 10 Thư viện trường trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn: “Kể chuyện ngàn xưa Thăng Long - Hà Nội”


 
 
Kể chuyện ngàn xưa Thăng Long - Hà Nội  tập hợp những câu chuyện, sự tích về con người, địa danh Thăng Long – Hà Nội trong hơn 1000 năm qua. Những câu chuyện được bắt đầu từ thời tiền Thăng Long, dẫn dắt tới thời định đô và phát triển của Thăng Long, nêu bật những giá trị văn hóa, lịch sử của con người và mảnh đất ngàn năm văn vật.
          Qua 35 câu chuyện với ngôn ngữ nhẹ nhàng, linh hoạt, tác giả - nhà nghiên cứu lịch sử có uy tín Lê Văn Lan – dẫn dắt người đọc đến với Thăng Long bằng những truyền thuyết, sự tích, sự kiện giúp chúng ta thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất và con người Thăng Long – Hà Nội. Một Thăng Long huyền thoại, lung linh, hư ảo với những truyền thuyết, sự tích mở ra trong tâm trí bạn đọc một không gian tưởng tượng đầy cảm xúc. Một Thăng Long văn hiến hào hùng qua những câu chuyện, con người có thực trong lịch sử như một bức tranh đa màu sắc đang hiện dần lên sống động trước mắt chúng ta.
          Với mong muốn tuyên truyền, giới thiệu về những nét đẹp van hóa, lịch sử của Thăng Long – Hà Nội, Nhà xuất bản Hà Nội đã cho ra đời cuốn sách “Kể chuyện ngàn xưa Thăng Long – Hà Nội” sẽ là cuốn sách bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, là tài liệu có ý nghĩa giới thiệu về Hà Nội yêu dấu của chúng ta với bạn bè trong nước và quốc tế.
          Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: