VĂN MINH - THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - CHẤT LƯỢNGThầy giáo Trần Sơn Dương- tấm gương người thầy nhiệt huyết...TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA THCS NGUYỄN CÔNG TRỨCô giáo Trần Ngọc Huyền- Cô giáo tâm huyết, yêu nghề của trường THCS Nguyễn Công Trứ
Đóng lại
Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Sẵn sàng kết nối - sẵn sàng đổi mới" cùng Tổ Xã Hội trong buổi họp tổ đầu năm học 2021 - 2022

Năm học mới đã qua tuần đầu tiên nhưng Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác vẫn đang thực hiện giãn cách. Khó khăn gấp đôi, chuẩn bị gấp ba nhưng thành viên tổ xã hội trường THCS Nguyễn công Trứ vẫn đang nỗ lực phối hợp cùng Hội đồng sư phạm nhà trường liên tục lên những kế hoạch bài dạy trực tuyến hấp dẫn, lí thú để giờ học của các con học sinh trở nên nhẹ nhàng, lôi cuốn. 

Những buổi dạy trên lớp bình thường vốn các thầy cô giáo đã phải rất kì công soạn bài, nghiên cứu từng chi tiết để sao cho buổi học thật thú vị và hiệu quả và quan trọng là phù hợp với đối tượng học sinh lớp mình đang giảng dạy; thì nay đối với những tiết học online thì có lẽ các thầy cô giáo còn phải chuẩn bị nhiều hơn thế cho mỗi tiết dạy của mình. Từ việc soạn bài, lên giáo án , thiết kế hoạt động dạy học, phương pháp đổi mới đến mày mò nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy sao cho giờ học sinh động, hiệu quả nhất có thể. Đặc biệt là chương trình 6 là sách giáo khoa mới thì lại càng khó khăn hơn nữa. 

 

Dẫu biết là khó khăn vất vả, nhưng giáo viên tổ Xã hội vẫn luôn ngày ngày cố gắng, hăng say. Nếu ở những năm học trước lịch họp tổ, nhóm được tính theo tuần, theo tháng; thì ở năm học này với quyết tâm cao và sự "sẵn sàn kết nối - sẵn sàng đổi mới" việc họp tổ diễn ra với tần suất nhiều hơn và tính theo ngày. Với tinh thần đoàn kết, sẻ chia và ham học hỏi, mỗi buổi sinh hoạt chuyên môn đều được diễn ra theo hướng đổi mới. Ở đó những kinh nghiệm, những kiến thức chuyên môn, phương pháp dạy học mới cùng được sẻ chia không kể tuổi tác. 

Đặc biệt ở năm học này, trường THCS Nguyễn Công Trứ vinh dự được Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ba Đình tin tưởng giao nhiệm vụ dạy học tiết Ngữ Văn trên truyền hình, vì vậy tinh thần, ý chí và sự tận tâm của các thầy cô giáo tổ Xã Hội còn cao hơn thế nữa. 

Mỗi buổi sinh hoạt chuyên môn là một buổi gặp gỡ, trao đổi, sẻ chia nhưng hơn hết là cả tâm tình, những trăn trở của những người lái đò thầm lặng trong thời kì giáo dục 4.0 đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và những khó khăn của dịch bệnh Covid-19. Yêu biết mấy những nỗi trăn trở, sự lo lắng của thầy cô sau mỗi giờ lên lớp. Mặc dù còn bộn bề biết bao công việc nhưng gần như từ những ngày đầu tháng 8 tới giờ, các thầy cô vẫn luôn miệt mài, cùng trao đổi bài dạy với mong muốn mang đến những gì tốt nhất cho trò, để khoảng cách về sự xa cách không còn đáng ngại, để các con hạnh phúc, vui vẻ sau mỗi tiết học gặp các cô trên màn hình trực tuyến.
Cánh cửa mùa thu đang dần đi qua những tiết học đầu tiên, cầu mong cho dịch bệnh qua nhanh để cuộc sống bình yên trở lại, để cô trò được gặp nhau cùng nhau ôn lại những ngày học thật đặc biệt này!

 

Nguồn tin: Ban truyền thông nhà trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết