Sáng ngày thứ Hai (08/11/2020), trường THCS Nguyễn Công Trứ đã trang trọng tổ chức buổi lễ Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020”.

Tại lễ chào cờ sáng ngày thứ Hai (09/11/2020), trường THCS Nguyễn Công Trứ đã trang trọng tổ chức buổi lễ Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020”.

Mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè những người bị nạn.

Đau lòng hơn là phía sau cái chết của những nạn nhân tử vong, trong ánh nhìn tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động là những em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa. Phía sau những vụ tai nạn là nguy cơ đói nghèo của hàng chục ngàn gia đình, là sự xói mòn những thành quả phát triển kinh tế mà cả dân tộc đang gắng sức thực hiện, là sự sợ hãi lan toả trong cộng đồng, xã hội, làm tổn thương nghiêm trọng hình ảnh một đất nước Việt Nam yên bình, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác.

Trong buổi lễ tưởng niệm sáng 09/11, các con học sinh đã được nghe thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại” và toàn thể nhà trường dành một phút tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông 2020
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông 2020

        Thấu hiểu sâu sắc điều đó, trong những năm qua, trường THCS Nguyễn Công Trứ đều đã tổ chức các buổi Lễ kí cam kết về ATGT ngay từ đầu năm học với mục đích để cho Phụ huynh và Học sinh có ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Lễ ký cam kết An toàn giao thông
Lễ ký cam kết An toàn giao thông 

Hoạt động là dịp để thầy và trò nhà trường tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông.

Cuối buổi lễ, toàn trường đã hô vang khẩu hiệu hành động: “Tính mạng con người là trên hết", Đã uống rượu bia không lái xe", "Không phóng nhanh, vượt ẩu", "Không sử dụng điện thoại khi lái xe", "Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy", "Đi đúng phần đường, làn đường".

Hi vọng sau hoạt động các con sẽ có những hành động thiết thực trong việc tuyên truyền và bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông.