THÔNG TIN HỖ TRỢ CMHS TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2020-2021

Từ ngày 01/8/2020, thành phố Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh đầu cấp (vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2020 - 2021.

Ý NGHĨA CỦA TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

F 1. Giúp CMHS đăng ký tuyển sinh được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác

F 2. Giúp việc quản lý, chỉ đạo được khoa học, thuận lợi, dễ dàng, minh bạch và công bằng

F 3. Đảm bảo quyền lợi cho học sinh được tuyển sinh theo đúng tuyến

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Đối tượng tuyển sinh là những đối tượng học sinh trên địa bàn dân cư tham gia tuyển sinh theo tuyến của các trường, được phân thành 04 đối tượng:

F DT1: Học sinh có hộ khẩu thường trú và nơi cư trú hiện tại đều thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường;

F DT2: Học sinh có hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường nhưng nơi cư trú hiện tại không thuộc địa bàn tuyển sinh của trường;

F DT3: Học sinh có nơi cư trú hiện tại thuộc địa bàn tuyển sinh của trường nhưng hộ khẩu thường trú không thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường;

F DT4: Học sinh có hộ khẩu thường trú và nơi cư trú hiện tại đều không thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường.

THỜI GIAN ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2020-2021

Đối với học sinh lớp 6:

1. Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến

Từ ngày 07/8/2020 đến hết ngày 09/8/2020.

2. Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp

- Từ ngày 13/8/2020 đến hết ngày 15/8/2020

- Lưu ý: Trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: CMHS có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh tại trường đăng ký tuyển sinh từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đến hết ngày 15/8/2020.

- Trong trường hợp không đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh có thể trực tiếp đến trường để nộp hồ sơ tuyển sinh.

CÁC BƯỚC ĐỂ CMHS ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

Để thực hiện đăng ký tuyển sinh, phụ huynh truy cập vào địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến

CMHS truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.

Bước 2: Chọn loại đăng ký tuyển sinh

CMHS chọn loại đăng ký tuyển sinh: Tuyển sinh vào Lớp 6 năm học 2020-2021

Hom nay, phu huynh Ha Noi duoc thu nghiem tuyen sinh truc tuyen hinh anh 3

Bước 3: Đăng ký tuyển sinh

CMHS nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu; sau đó hoàn thiện các thông tin cần thiết vào biểu mẫu trực tuyến.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trục tuyến, CMHS nhấn nút Tiếp tục để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, CMHS nhập Mã Xác Nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin để xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Bước 5: Đăng ký thành công

Sau khi CMHS gửi thông tin xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến, hệ thống sẽ thông báo ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH THÀNH CÔNG, hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh và mã hồ sơ đăng ký của học sinh, CMHS nhấn nút Hoàn tất để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.

Bước 6: In thông tin đăng ký tuyển sinh

CMHS chọn In thông tin hoặc đăng nhập vào địa chỉ hòm thư điện tử để in thông tin đăng ký xét tuyển.

Hom nay, phu huynh Ha Noi duoc thu nghiem tuyen sinh truc tuyen hinh anh 7

Phụ huynh có thể tham khảo video hướng dẫn tuyển sinh theo đường link sau:

Nếu chưa đăng ký tuyển sinh trực tuyến trong thời gian nói trên, phụ huynh đến trường đăng ký tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13 - 15/8/2020.

Mọi thông tin liên quan tới tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 trường THCS Nguyễn Công Trứ năm học 2020- 2021, quý PH vui lòng liên hệ:

- Thầy Chu Thanh Hải- SĐT: 0972411000.

- Cô Trịnh Thu Vân. SĐT: 0989899861

- Ban tuyển sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ -