Sáng ngày 11/07/2020, trong không khí ấm áp, tươi vui, trường THCS Nguyễn Công Trứ long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019 - 2020. Đến dự và chung vui với tập thể trường có bác Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch hội khuyến học phường Nguyễn Trung Trực, các bác phụ huynh đại diện cho Ban phụ huynh của 31 tập thể lớp cùng các bác phụ huynh của các gương mặt học sinh đạt thành tích xuất sắc về học tập và phong trào trong năm học qua.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm học 2019 -2020 đã trở thành một năm học vô cùng đặc biệt và đáng nhớ với nhiều khó khăn, thử thách đặt ra cho nhà trường, cho phụ huynh và các con học sinh. Đặc biệt, trong giai đoạn Học kì II - Cũng chính là giai đoạn nước rút cho công tác ôn tập thi vào Cấp III của học sinh khối 9, bởi ảnh hưởng nặng nề của đại dịch mà hàng triệu học sinh trên khắp nước ta đều phải tạm rời xa mái trường, thay đổi hình thức học thành học trực tuyến. Vì vậy, việc học tập cũng như các hoạt động phong trào của nhà trường đứng trước gian nan, thử thách vô cùng to lớn.

Tuy nhiên, tập thể nhà trường cùng với sự đồng hành, thấu hiểu của phụ huynh và sự cố gắng nỗ lực của các con học sinh đã vượt qua khó khăn, hoàn thành năm học với những thành tích vô cùng xuất sắc cả về học tập và phong trào. Mặc dù phải làm quen với hình thức học trực tuyến mới lạ, tuy nhiên kết quả học tập của học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ vẫn vô cùng xuất sắc với 33 học sinh đạt học bổng Nguyễn Công Trứ, 05 giải văn hóa các cấp Quận - Thành phố và Quốc gia, hành chục giải thể thao cấp quận.
Về hoạt động phong trào và các công tác đời sống, trường ta cũng vinh dự được khen thưởng là một trong những tập thể có đóng góp tích cực nhất cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, trong cuộc thi tuyên truyền về phòng chống Covid của Quận đoàn, trường ta đã đạt tổng cộng 09 giải - là tập thể có số giải thưởng cao nhất. Liên đội trường cũng đã kịp thời tổ chức cuộc thi tương tự và thu về hàng trăm tác phẩm, tạo tiếng vang lớn trong phụ huynh và học sinh. Ngoài ra, các hoạt động kỉ niệm ngày lễ lớn như 30/4, 19/5... đều được tổ chức dưới dạng trực tuyến vô cùng mới mẻ và thu hút được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo phụ huynh, học sinh nhà trường.

 

 

Một lần nữa, xin chúc mừng cho thành công của tập thể nhà trường trong năm học qua! 

Nguồn tin: Ban truyền thông nhà trường