Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về trật tự an toàn xã hội, giữ vững kỷ cương pháp luật, xây dựng một môi trường sống lành mạnh, nếp sống và làm việc theo pháp luật; phục vụ có hiệu quả công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; Thực hiện theo sử chỉ đạo của phòng Giáo dục và đào tạo quận Ba Đình với mong muốn xây dựng trường học an toàn, thân thiện, không có tệ nạn xã hội; hôm nay 23/9/2019, trường THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức Lễ kí cam kết thực hiện An toàn giao thông- An ninh trường học- Phòng chống ma túy, phòng chống tệ nạn xã hội giữa Học sinh - Gia đình - Nhà trường năm học 2019- 2020. Đại diện Chính quyền và công an phường Nguyễn Trung Trực, phòng CSGT quận Ba Đình đã phối hợp cùng với nhà trường trong buổi lễ đặc biệt này....

      Tham dự buổi lễ có ông Trần Mạnh Hoàng Việt- đội CSGT trật tự Quận Ba Đình, bà Nguyễn Mai Huyền- phòng CSGT quận Ba Đình, ông Hoàng Ngọc Tuyên- Phó Trưởng Công an Phường Nguyễn Trung Trực,  bà Nguyễn Trịnh Tuyết Thanh- Đảng ủy viên- Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực, các Trưởng Ban đại diện CMHS các khối 6,7,8,9; BGH nhà trường cùng tập thể  giáo viên và hơn 1200 các con học sinh.

 

       Với quyết tâm xây dựng ngôi trường văn minh, hiện đại, thân thiện, bạn Lại Vũ Thu Trang – Chi đội 9A6 đại diện cho hơn 1200 đội viên, học sinh đã cam kết: 

         - Nghiêm chỉnh thực hiện ATGT
         - Nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội.
       - Sử dụng điện thoại di động đúng quy định (không sử dụng điện thoại trong giờ học, không sử dụng điện thoại để quay hoặc ghi âm các nội dung không lành mạnh và phát tán trên mạng Internet,…).

         Với thông điệp: An toàn giao thông là an toàn của mọi người, là hạnh phúc của mọi nhà, tập thể lớp 7A3 đã gửi tới Lễ kí cam kết thực hiện An toàn giao thông trường học và phòng chống tệ nạn xã hội một vở kịch vô cùng phong phú và hấp dẫn. Dưới hình thức chuyển thể của truyện Tấm Cám thời hiện đại, các con học sinh đã mang lại những tiếng cười vui vẻ, nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu lắng, thâm thuý về việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông cũng như bảo vệ môi trường. Các con muốn nhắn nhủ tới các bạn đừng bao giờ vì những quyền lợi cá nhân để ảnh hưởng đến tính mạng bản thân và mọi người xung quanh! Hy vọng sau chương trình ngày hôm nay, mỗi con học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên góp phần đắc lực bảo vệ cuộc sống bình yên cho mình và mọi người xung quanh!

 

      Trường THCS Nguyễn Công Trứ triển khai thực hiện tăng cường công tác lãnh đạo giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ nhân viên, giáo viên, học sinh chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội Thiếu niên. Tăng cường công tác nắm tình hình nội bộ cơ quan, học sinh phát hiện những vấn đề vướng mắc để kịp thời giải quyết đảm bảo đoàn kết nội bộ, giữ vững an ninh trật tự trong trường, trong lớp; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức tự giác cho CB,GV và học sinh cảnh giác “phòng ngừa tệ nạn ma túy, cờ bạc”, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch đang diễn ra hàng ngày hàng giờ tác động tiêu cực đến đời sống CB,GV,NV và học sinh ở trong trường cũng như ngoài xã hội. 

    Thông qua các hoạt động của Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên nhà trường, thường xuyên tạo sân chơi cho học sinh để nâng cao kỹ năng sống, sống có văn hóa, có trách nhiệm với bản thân, gia đình với xã hội. Biểu dương khen thưởng kịp thời tập thể cá nhân có thành tích, đồng thời có chế tài phê bình, kỷ luật đối với học sinh vi phạm.

     Năm học 2019 – 2020, thầy trò trường THCS Nguyễn Công Trứ quyết tâm thực hiện tốt an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng trường học An toàn- Thân thiện, học sinh tích cực.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KÝ CAM KẾT