" Chúng con cảm thấy việc làm của mình là vô cùng nhỏ bé, sự xúc động của cô giáo khiến chúng con cảm thấy hạnh phúc". Đó là cảm nhận của học sinh Phan Chí Bách và Trần Thu Trang - lớp 9A6 trường THCS Nguyễn Công Trứ - về việc tốt các con đã làm là trả lại số tiền khoảng 21 triệu bị thất lạc của cô giáo Nguyễn Bích Ngọc trường TH Phan Chu Trinh.

Theo đó, vào chiều ngày 6/7 vừa qua, sau khi tan trường, học sinh Bách và Trang vào nhà xe để chuẩn bị ra về như mọi khi thì bạn Trang có phát hiện trên xe của mình có một túi clear lạ. Mở ra xem thì các bạn thấy bên trong, ngoài đồ dùng cá nhân thì còn có một số tiền khoảng 21 triệu.

Nhận thấy đây là số tiền khá lớn và hiểu người mất đồ sẽ rất lo lắng, không chần chừ, ngay lập tức, hai bạn đã mang vào phòng hội đồng và nhờ các thầy cô trường THCS Nguyễn Công Trứ tìm giúp chủ nhân của số tiền trên. Đó chính là túi tài liệu thất lạc của cô giáo Nguyễn Bích Ngọc trường TH Phan Chu Trinh. Ngay tối hôm đó, khi nhận được túi đồ đã mất của mình, cô giáo đã bày tỏ niềm xúc động và gọi điện cảm ơn hai bạn. Ngày hôm sau cô giáo đã đến trường gặp trực tiếp các bạn và gửi thư cảm ơn.

"Nhặt được của rơi trả lại cho người mất" là hành động nhỏ có ý nghĩa lớn và việc làm này của các bạn không phải là lần đầu tiên tại trường THCS Nguyễn Công Trứ. Trong quá trình học tập và rèn luyện đã có khá nhiều học sinh tìm được đồ thất lạc của mình nhờ sự trung thực của chính các bạn học sinh trong trường nhưng đây là lần đầu tiên số tiền thất lạc lên tới 21 triệu đồng. 

Việc làm này của các con là trái ngọt đến từ sự giáo dục của gia đình cũng như sự dậy dỗ của thầy cô giáo trong trường. Hành động đẹp của hai học sinh Phan Chí Bách và Trần Thu Trang giống như những bông hoa đẹp, góp phần làm vườn hoa Nguyễn Công Trứ thêm ngát hương. Hành động của các bạn xứng đáng để chúng ta noi theo và học tập.

Nguồn tin: Cô giáo Ngô Phương Thúy