Hòa trong không khí sôi nổi của cả nước hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 04/11/2019, tại trường THCS Nguyễn Công Trứ, quận Ba Đình đã trang trọng tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019.

        Đây là hoạt động ngoại khóa thường niên của ngành giáo dục và đào tạo nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Trong năm học vừa qua và đầu năm học 2019-2020, trường THCS Nguyễn Công Trứ đã tích cực hưởng ứng phong trào bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, gần gũi với học sinh  như: tổ chức đọc sách về Hiến pháp, pháp luật Việt Nam tại thư viện của nhà trường; các giáo viên lồng ghép các nội dung tuyên truyền về Hiến pháp, pháp luật Việt Nam trong các giờ dạy. Nhà trường cũng đã tổ chức các ngày lễ: Lễ kí cam kết An toàn giao thông, cam kết Phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, bạo lực học đường... để "Ngày pháp luật Việt Nam" trở thành một hoạt động giáo dục quan trọng trong nhà trường.


            Buổi lễ thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của các học sinh nhờ hình thức tuyên truyền phong phú sáng tạo của các lớp 7A4, 7A5 như: tiết mục kịch “Ba lưỡi rìu” đầy dí dỏm, hài hước nhưng gửi gắm nội dung sâu sắc về Quyền sở hữu, sự tôn trọng pháp luật trong cuộc sống.

 

 

       Cũng tại buổi lễ, cô Nguyễn Ngọc Dung – Phó hiệu trưởng  nhà trường đã trao cờ thi đua, chúc mừng các tập thể lớp có thành tích cao trong học tập và nề nếp phong trào thi đua chào mừng ngày 20/11: xếp thứ nhất tuần là các lớp 6A6, 7A7, 9A1; xếp thứ 2 là các lóp 6A4, 7A1, 9A3 và xếp thứ ba là các lớp 6A1, 7A9, 9A4.

       Thông qua buổi lễ, tập thể giáo viên, công nhân viên nhà trường và các học sinh quyết tâm thực hiên nghiêm túc Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, qua đó góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung giàu mạnh, thanh lịch và văn minh.