VĂN MINH - THÂN THIỆN - HIỆN ĐẠI - CHẤT LƯỢNGThầy giáo Trần Sơn Dương- tấm gương người thầy nhiệt huyết...TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA THCS NGUYỄN CÔNG TRỨKỉ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam: Tri ân “Táo Y Tế” - Người giữ an toàn cho mỗi mái trườngCô giáo Trần Ngọc Huyền- Cô giáo tâm huyết, yêu nghề của trường THCS Nguyễn Công Trứ
Đóng lại
Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu bộ sách 5 cuốn: “Tôi muốn biết về mọi thứ"

THÁNG 4 Giới thiệu bộ sách 5 cuốn: “Tôi muốn biết về mọi thứ…” “Tôi muốn biết … như thế nào?” “Tôi muốn biết cái gì?...” “Tôi muốn biết khi nào…?” “Tôi muốn biết … ở đâu?”

Thư viện trường hân hạnh được giới thiệu đến các em bộ 5 cuốn sách “Tôi muốn biết” do nhà xuất bản Phụ nữ phát hành. Đây có thể xem như là một cuốn cẩm nang giúp các em có thêm nhiều kiến thức.
Có hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn điều mà con người muốn biết để khám phá cuộc sống quanh mình, khám phá vũ  trụ rộng lớn: Ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao?... Đó là nhứng điều tôi muốn biết. Hướng vào cách tìm hiểu vấn đề đó, bộ sách 5 cuốn “Tôi muốn biết” trả lời cho độc giả những thắc mắc từ lâu và giới thiệu cho cả những điều mới mẻ cho người đọc.


Hãy bắt đầu với cuốn “Tôi muốn biết… ở đâu?” Trong cuộc sống hay trong công việc hàng ngày, chúng ta rất hay dùng từ lịch sử. Vậy, từ này có nguồn gốc từ đâu? Từ lịch sử bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “điều biết được nhờ hỏi”. Công việc của một sử gia là đặt câu hỏi và tìm ra các câu trả lời. Hy Lạp là một trong số những quốc gai đầu tiên viết sử bằng cách kể lại những điều mắt thấy tai nghe. Sẽ có khoảng 400 câu trả lời trong cuốn sách này giải đáp những thắc mắc của bạn đọc như voi sống ở đâu? Ếch đẻ trứng ở đâu? Hay xương nhỏ nhất trong cơ thể bạn nằm ở đâu?...


Chuyển qua cuốn sách khác cũng rất thú vị. Đó là Tôi muốn biết như thế nào? Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi: Sự sống bắt đầu trên mặt đất như thế nào? Thực vật là những sinh vật xuất hiện đầu tiên trên hành tinh của chúng ta, bắt đầu từ các loại rất đơn giản, ví dụ như tảo. Các em cũng có thể tìm được câu trả lời khác như Các vì sao được hình thành như thế nào? Khủng long tự vệ như thế nào?...


Tương tự như vậy, hơn 400 chủ đề trong cuốn sách “Tôi muốn biết khi nào?”, “Tôi muốn biết về mọi thứ…” sẽ trả lời cho bạn đọc nhiều điều thú vị. Những câu hỏi như: Sách được làm ra từ khi nào? Khi nào thì xảy ra động đất? Khi nào ta bị đau tim? Khi nào nấm ăn được?

Điều thú vị của cuốn sách là mọi chủ đề đều được gói gọn vào một trang sách, kèm theo tiểu mục nhỏ, tư liệu. Điều này làm cho người đọc thu hút mà không cảm thấy mệt mỏi. Những hình ảnh minh họa đẹp và nhất là các chủ đề được tập trung vào các Lịch sử và các sự kiện, Thế giới tự nhiên, Thế giới của chúng ta, cơ thể con người, khoa học công nghệ.

Tập sách này xứng đáng để các em lựa đọc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết