Trường THCS Nguyễn Công Trứ thực hiện tiết dạy Chuyên đề cấp Quận năm học 2022- 2023 môn Lịch sử- Địa lý

26/10/2022
     Căn cứ Hướng dẫn số 2585/SGDĐT-GDTrH ngày 30/8/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội về việc triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp THCS;
     Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, và chỉ đạo từ Phòng GDĐT quận Ba Đình, chiều ngày 25/10/2022, trường THCS Nguyễn Công Trứ đã tổ chức và thực hiện thành công tiết dạy chuyên đề cấp Quận học kỳ I năm học 2022-2023 môn Lịch sử-Địa lý do cô giáo Cao Thị Hải Yến thực hiện với nội dung chuyên đề: “Các cuộc đại phát kiến địa lí” - Tiết 3     Đến dự tiết dạy Chuyên đề, trường THCS Nguyễn Công Trứ vinh dự được chào đón:
 - Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bộ môn Lịch sử - Địa lý Phòng GDĐT quận;
- Bà Nguyễn Trần Thy Khanh- Chuyên viên phụ trách môn 
Lịch sử - Địa lý Phòng GDĐT quận;
 - Đại diện Ban giám hiệu các trường THCS trên địa bàn quận;
 - Tổ trưởng, tổ phó, giáo viên bộ môn Lịch sử - Địa lí của các trường THCS trên địa bàn quận.

- Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên tổ Xã hội của nhà trường.


     Đối với chương trình học SGK mới hiện nay, có thể nói, nhiệm vụ của thầy cô giáo chính là người thắp lửa và truyền cảm hứng cho học sinh thông qua các tiết học để các con hào hứng, chủ động nghiên cứu, tìm tòi và phát hiện kiến thức. 
     Với mong muốn đem đến một tiết học thú vị, hấp dẫn và thực sự trở thành sân chơi bổ ích để học sinh được thoả sức phát triển các năng lực của bản thân, vào chiều ngày 25/10/2022, cô giáo Cao Thị Hải Yến - Giáo viên trường THCS Nguyễn Công Trứ đã thực hiện tiết chuyên đề Lịch sử và Địa lý 7 mang tên “CÁC CUỘC ĐẠI PHÁT KIẾN ĐỊA LÍ - Tiết 3: Tác động của các cuộc đại phát kiến địa lý”.
     Tiết học được bắt đầu trong bầu không khí vô cùng phấn khởi, sôi động của trò chơi khởi động mang tên “Tiếp sức”. Ban đầu, một vài em học sinh ban còn e ngại, tuy nhiên sau khi cùng nhau thực hiện phần chơi thì ai ai cũng thoải mái hơn rất nhiều và đều mang một tâm thế “máu lửa” - Sẵn sàng hoà mình vào các hoạt động của giờ học.


    Tiếp theo, với phần trình bày tự tin, thể hiện năng lực chủ động nắm bắt tri thức và tư duy sáng tạo độc đáo đến từ các nhóm học sinh, các nội dung kiến thức của bài học đã được chính các em học sinh tự tìm tòi và phát hiện ra trong quá trình trao đổi và tương tác cùng nhau. Cô giáo Hải Yến nắm vai trò của một người thuyền trưởng trên hành trình kiếm tìm tri thức - Là người dẫn dắt, gợi mở để các em học sinh tư duy và phát hiện, từ đó đưa ra nhận xét để chốt lại kiến thức cho học sinh.

    Tiết học kết thúc trong không khí sôi động của trò chơi “Truy tìm mật thư”. Được đóng vai những cô cậu hướng đạo sinh nhỏ tuổi, các em học sinh được nhận những tấm bản đồ bí mật, từ đó vận dụng các kiến thức vừa được học để giải mã mật thư và giành được phần thưởng.


    Khép lại buổi chuyên đề, các giáo viên giảng dạy bộ môn Lịch sử và địa lý trên địa bàn quận cùng Ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên tổ Xã hội của nhà trường đã cùng thảo luận và đưa ra những ý kiến, đúc rút kinh nghiệm dạy học một cách sáng tạo, mới lạ và cập nhật về phương pháp giảng dạy thông qua tiết học. Buổi chuyên đề thành công đã không chỉ đem lại sự học hỏi, trau dồi chuyên môn mà dư âm của giờ học sẽ còn được lưu giữ mãi trong tâm trí của học trò và mỗi thầy cô giáo.
    Hi vọng rằng mỗi thầy cô giáo của trường THCS Nguyễn Công Trứ sẽ tiếp tục lan toả tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

- Ban truyền thông NCT -
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 12 đánh giá
Chia sẻ:
Bình luận