Tổ xã hội

26/02/2012
Tổ xã hội luôn là cánh chim đầu đàn trong mọi hoạt động của trường. Tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường, ý thức được trách nhiệm lớn lao của những người cầm lái, lớp trẻ hôm nay quyết tâm kế thừa, phát huy, góp phần làm rạng rỡ ngôi trường này xứng đáng với danh hiệu “Trường chuẩn quốc gia” mà thành phố đã trao tặng.
  Để đạt được danh hiệu trường chuẩn Quốc gia như ngày hôm nay, không thể không nhắc tới tổ Xã hội. Đúng như tên gọi của tổ- các giáo viên trong tổ phụ trách các môn học: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD…
Với sự nhiệt tình, yêu nghề các thầy cô luôn đem đến cho học sinh những bài học hay, giàu ý nghĩa. Ở các giờ học Ngữ văn, học sinh không chỉ được làm quen với những nhà văn, nhà thơ, cùng rung động với các tác phẩm trong và ngoài nước mà còn thêm yêu tiếng nước mình ở các tiết Tiếng Việt, Làm văn. Nếu như giờ học Lịch sử thầy cô nối các em với các sự kiện trọng đại càng thêm tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc thì những giờ Địa lý thầy cô lại đóng vai người dẫn đường đưa các em đến với thiên nhiên kì diệu ở khắp mọi miền thế giới…Và cứ thế, qua từng tiết học thầy cô đã truyền tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về một dân tộc anh hùng đến với các em học sinh.
Đã bao thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường THCS Nguyễn Công Trứ này. Để có những thành công ấy, hẳn các thế hệ học trò Nguyễn Công Trứ không bao giờ quên giọng nói trầm ấm, ánh mắt hiền từ của cô giáo Nguyễn Kim Dung, không bao giờ quên những giờ học hấp dẫn, sôi nổi của cô giáo Nguyễn Thị Thìn, không quên những tiết học mà tất cả kiến thức đều được sơ đồ hóa rất lôgic của cô giáo Nguyễn Kim Đính. Các em hẳn cũng không quên được hình ảnh Bác - người chiến sĩ – thi sĩ trong bài thơ Cảnh Khuya của cô giáo Nguyễn Thanh Hương, đại thi hào Nguyễn Du và thân phận nàng Kiều của cô giáo Nguyễn Kim Ngọc, không quên Nguyễn Trãi  với Bình Ngô Đại Cáo trong giờ học của cô giáo Nguyễn Hà Linh, và vẻ đẹp người lính cụ Hồ trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc trong giờ học của cô giáo Nguyễn Vân Hương. Và còn rất nhiều các thầy cô giáo nữa đã để lại trong lòng bao thế hệ học sinh những ấn tượng đẹp về tình thầy trò.
Hiện nay, tổ Xã hội gồm 24 thầy cô giáo, đa phần là các thầy cô giáo trẻ. Các thầy cô không chỉ đảm nhiệm vai trò giảng dạy mà còn tích cực tham gia công tác khác của nhà trường như cô giáo Lưu Kim Hạnh – Chủ tịch Công Đoàn, cô giáo Nguyễn Ngọc Dung – Tổng phụ trách…  Tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường, ý thức được trách nhiệm lớn lao của những người cầm lái, lớp trẻ hôm nay quyết tâm kế thừa, phát huy, góp phần làm rạng rỡ ngôi trường này xứng đáng với danh hiệu “Trường chuẩn quốc gia” mà thành phố đã trao tặng.
Dưới đây là một số hình ảnh thầy cô giáo tổ Xã hội:


 


Nguồn:nguyencongtru.edu.vn Copy link
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: